Dịch Vụ Cà Số Khung Số Máy Ô Tô

Discussion in 'Xe ô tô' started by admin, Jun 14, 2023.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Cà Số Khung Số Máy Xe Ô Tô Để Làm Gì ?

  Theo quy định của nhà nước thì chủ xe mới mua phương tiện hoặc làm đăng kiểm xe lần đầu đều phải cà số khung số máy để được cấp biển số và đăng kiểm. Việc cà số khung số máy giúp tránh tình trạng xe gian, số khung số máy bị đục lại, đảm bảo quyền lợi cho chủ xe.
  Theo tìm hiểu thì em mới hiểu ý nghĩa của việc cà số khung số máy và khám xe là để tránh tình trạng xe gian, số khung số máy bị đục lại. Do đó bản cà số khung phải cà trên khung, bản cà số máy phải cà trên lốc máy. Xe của em thì nhà sản xuất lại bắn thêm một miếng số máy lên trên khung cho dễ nhìn nên em thấy thế đã tự cà trên cái miếng bắn thêm này. Kết quả là không đạt yêu cầu.
  Số khung số máy xe có tác dụng gì?
  Số khung số máy thể hiện ý nghĩa định danh cho chiếc xe máy:

  Đối với lực lượng cơ quan chức năng: Số khung số máy dùng để xác định được nguồn gốc và xuất xứ của xe, và cũng là căn cứ để có thể tiến hành thực hiện các thủ tục pháp lý cho chủ xe như là: thủ tục sang tên xe cũ, đăng ký xe mới, xử lý tình trạng xe bị đục lại số khung số máy, đóng lại số khung số máy cho xe nhập khẩu,…
  Đối với hãng sản xuất xe: Số khung số máy dùng để xác định được đời xe, năm sản xuất và dùng để kiểm tra cũng như đối chứng, linh kiện của xe, bảo dưỡng phụ tùng.


  Các bạn đã từng đi đăng kí giấy tờ xe ô tô hay xe máy thì cơ bản đã nắm bắt được khái niệm số khung số máy lạ gì. Hiện nay, các cơ quan Nhà nước quản lý các phương tiện giao thông như Bộ Công an hay Cục Đăng kiểm đều yêu cầu bạn phải cung cấp số khung số máy xe ở hình thức cà trực tiếp trên khung máy xe và trên khung xe. Vậy cách cà số khung số máy xe máy như thế nào là chính xác nhất?
  Cà số khung số máy để làm gì?


  Lưu ý khi cà số khung số máy

  Thao tác cà số khung, số máy xe máy thực sự không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể phải tốn cả tiếng đồng hồ chỉ để tìm ra vị trí số khung và số máy của xe. Chưa kể có một số dòng xe có số khung và số máy nằm ở nơi rất “hiểm” nếu là dân không chuyên thì rất tốn thời gian và công sức vì cà hỏng nhiều lần.

  Xác định vị trí số khung và số máy
  Đây là 2 chuỗi ký tự khác nhau, đặt ở vị trí khác nhau (số khung thường nằm trên khung xe, còn số máy nằm trên lốc máy). Bản cà số khung phải cà trên khung, bản cà số máy phải cà trên lốc máy.

  Mỗi nhà sản xuất sẽ đục số khung và số máy ở những nơi khác nhau, thậm chí có các vị trí rất khó tìm và khó để cà (nhất là ở xe ô tô). Do vậy, chủ xe cần biết vị trí của số khung số máy này để việc cà diễn ra nhanh chóng.

  Đối với ô tô

  - Số khung thường được đặt dưới chân kính chắn gió, chân khung cửa bên lái, vách ngăn khoang động cơ, cửa bên của lái xe, bảng điều khiển, phía trước khối động cơ,...

  - Số máy ô tô thường ghi trên phần động cơ, bạn mở nắp capo lên là thấy.

  Hướng dẫn cà số khung số máy
  Bước 1: Để tra số khung số máy, bạn chuẩn bị giấy FAX nhiệt hoặc giấy decal A4 nhé và 1 chiếc bút chì.

  Bước 2: Sau khi xác định được vị trí của số khung số máy, bạn đặt miếng giấy lên và lấy bút chì tô vào, các ký tự sẽ nổi lên trên giấy.

  Bước 3: Như vậy là bạn đã cà xong số khung số máy, kế đến chỉ cần dùng hồ dán miếng giấy vào đăng ký là được.

  Số khung và số máy có giống nhau không?

  Mặc dù đều có ý nghĩa là để xác minh tính duy nhất của xe nhưng số máy khác số khung. Trong đó, số máy là dãy số được ghi trên động cơ xe hoặc một miếng tem và dán vào một bộ phận nào đó trong khoang động cơ. Cung cấp thông tin về kiểu động cơ, thông số vận hành, các thông tin khác giúp người dùng có kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng phù hợp.

  Số khung được viết tắt là VIN (Vehicle Identification Number), là chuỗi ký tự gồm cả chữ và số, các số từ 0 - 9, ký tự từ A-Z (trừ I, O, Q vì dễ nhầm với số), cung cấp các thông tin về cơ sở sản xuất, nhãn hiệu, động cơ được lắp đặt trên xe.

  Quy định về xử phạt lỗi số khung số máy theo Nghị định 100/2019-NĐ/CP
  Đối với xe ô tô:

  Xử phạt từ 4.000.000 - 6.000.000 triệu đồng nếu "Sử dụng Giấy đăng ký xe không đúng số khung, số máy của xe (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc", theo Điểm đ Khoản 5 Điều 16.

  Ngoài ra, sẽ bị thu giấy phép đăng ký không đúng quy định, tước GPLX từ 01 - 03 tháng. Nếu không chứng minh được được nguồn gốc xuất xứ của phương tiện (không có giấy tờ, chứng từ chuyển quyền sở hữu xe hoặc giấy tờ, chứng từ nguồn gốc xe hợp pháp) thì bị tịch thu phương tiện (Điểm đ khoản 6).

  Đối với xe máy:

  Xử phạt từ 300.000 - 400.000 VNĐ nếu "Sử dụng Giấy đăng ký xe không đúng số khung, số máy của xe hoặc do cơ quan có thẩm quyền cấp", Điểm b Khoản 2 Điều 17.

  Bên cạnh đó còn bị tịch thu giấy đăng ký xe không đúng quy định. Nếu không chứng minh được được nguồn gốc xuất xứ của phương tiện (không có giấy tờ, chứng từ chuyển quyền sở hữu xe hoặc giấy tờ, chứng từ nguồn gốc xe hợp pháp) thì bị tịch thu phương tiện. (Điểm đ Khoản 4 Điều 17).

  Dịch vụ cà số khung xe uy tín ở đâu uy tín?

  Khách hàng đang cảm thấy khó khăn để chọn một nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy vì có quá nhiều trên thị trường. Vì vậy, làm thế nào để bạn có thể tìm ra một nhà cung cấp dịch vụ cấp số xe đáng tin cậy và làm thế nào để bạn biết đó là một nhà cung cấp dịch vụ hợp pháp?

  Dưới đây là một số khuyến nghị nhằm hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ cà số khung xe đáng tin cậy.

  Sở hữu một cổng website: https://otongocphat.com để tìm kiếm thông tin
  Mọi người sẽ có thể tham khảo các bài viết hoặc được chia sẻ địa điểm cụ thể
  Các bài viết trong website: https://otongocphat.com/dich-vu-ca-so-khung-so-may-xe-o-to/có nội dung uy tín
  Để khách hàng tham khảo, nên có các review khách quan của khách hàng đã sử dụng
  Được cấp quyền, và có giấy tờ pháp lý
  Khi thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản phải có đầy đủ biên lai với thông tin rõ ràng và minh bạch.
  Gửi trước các thông tin thủ tục để họ có thể xem kỹ càng.
  Đây là những tiêu chí mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cà số khung xe. Hãy chú ý đến những đánh giá mà người dùng dịch vụ trước đó để lại về nhà cung cấp dịch vụ.

  Nó có thể rất hữu ích trong việc đưa ra quyết định của bạn. Qua đó việc đưa ra một sự lựa chọn đúng đắn là một điều dễ dàng.[​IMG]

  Cách cà số khung số máy xe ô tô tại nhà
  Sau khi xác định vị trí của số khung số máy xe, hãy chuẩn bị dụng cụ để cà lại số khung số máy này nhé.

  Bước 1: Chuẩn bị 1 tờ giấy dán hoặc 1 tờ decal và 1 chiếc bút chì
  Bước 2: Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hãy dùng tờ giấy A4 đè lên phần số khung số máy này. Dùng bút chì cà nhẹ trong khoảng 5-10 giây, để dãy số hiện thị rõ ràng và sắc nét lên giấy.
  Cách cà số khung số máy ô tô tại nhà chỉ gồm 2 bước như trên. Các bác có thể tự làm, tự thực hiện tại nhà 1 cách đơn giản và có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

  Dịch Vụ Cà Số Khung Số Máy Xe Ô tô

  Khi bạn có nhu cầu cần cà số khung số máy xe ô tô hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi 0942.765.739 để được hỗ trợ nhanh chóng tận nhà, cam kết cà số đúng yêu cầu của phòng CSGT.
  Dịch Vụ Chi Phí Thấp - Hỗ Trợ Khách Hàng Tại Nhà

  Có Mặt Nhanh Chóng - Làm Việc Tận Tâm - Đúng Yêu Cầu Của Phòng CSGT


  Siêu Lợi Ích Của Khách Hàng Khi Yêu Cầu Dịch Vụ Cà Số Khung Số Máy Tại Ô Tô Ngọc Phát

  Giá cả hợp lý, hỗ trợ nhanh chóng không ngại xa gần chỉ cần khách hàng yêu cầu chúng tôi sẽ có mặt trong vòng 30 phút

  Hướng dẫn từ A-Z thủ tục sang tên xe ô tô
  Thời gian cà số khung số máy nhanh chóng chỉ khoảng 15 đến 60 phút.

  Đến tận nhà khách hàng cà số số khung máy vì thế bạn không cần mang xe đi đâu hết

  Số khung số máy được cà ra đúng yêu cầu của phòng CSGT

  Tư vấn và hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết trước khi tiến hành thủ tục sang tên xe ô tô

  Tư vấn pháp lý và các thủ tục liên quan đến thủ tục sang tên xe
  Tư Vấn dịch vụ sang tên xe ô tô

  Nhiều khách hàng thắc mắc tại sao phải cà số khung số máy xe ô tô khi làm thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô. Vì theo quy định của cơ quan quản lý phương tiện giao thông cũng như công an hay cục đăng kiểm số khung số máy của xe ôtô được cà ra giấy sẽ được dán lưu trong hồ sơ và dán trên sổ đăng kiểm. Ý nghĩa của việc cà số khung số máy là để tránh trình trạng xe gian hoặc xe đục lại số khung, số máy.
   

Share This Page