Phân loại tủ hạ thế phổ biến nhất hiện nay

Discussion in 'Đồ điện tử' started by tudienhathe, Nov 26, 2022.

 1. tudienhathe

  tudienhathe New Member

  Kết cấu tủ hạ thế bao gồm phần khung vỏ và phần bảng để lắp các thiết bị điện.
  - Khung vỏ: làm từ tấm tôn sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm, thông thường dày 2mm
  - Bảng điện: thường là một tấm tôn liền khối, hoặc là dạng ghép module… đã được dập khuôn theo sơ đồ lắp đặt cho từng hệ thống.
  Để phù hợp từng mục đích, khối lượng, nhu cầu sử dụng cụ thể thì tủ điện hạ thế được phân chia theo chức năng thành các loại sau:
  - Tủ điện phân phối tổng MSB: là loại tủ được lắp đặt ngay sau các trạm hạ thế (từ 15kV xuống 380VAC). Chức năng chính là đóng/ngắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải.
  - Tủ điện hạ thế DB: là tủ được sử dụng trong mạng điện hạ thế, đặt ngay sau tủ phân phối tổng MSB. Tủ DB được dùng để cung cấp điện cho 1 nhóm thiết bị hoặc thiết bị đầu cuối máy bơm, động cơ,...
  - Tủ điện ATS: là thiết bị giúp chuyển đổi nguồn tự động. Chức năng chính như một máy phát tự khởi động và đóng điện cho phụ tải khi mất điện. Tự động ngắt máy phát khi nguồn điện phục hồi.
  - Tủ điện bù công suất cos: là tủ có tác dụng làm tăng hệ số công suất bằng cách sử dụng bộ tụ bù làm nguồn công suất phản kháng.
  [​IMG]
  - Tủ điện điều khiển chiếu sáng được biết đến với tên gọi là tủ LP. Tủ có chức năng lấy ánh sáng từ bảng phân phối để cung cấp cho hệ thống thiết bị tiêu thụ.
  - Tủ điện phòng cháy chữa cháy giúp đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống tủ điện, thường được cài đặt trước ở chế độ an toàn theo chương trình đã có sẵn. với các chức năng chính: Phòng cháy chữa cháy khi có hiện tượng rò rỉ nước; Tự động bơm nước khi vòi được mở; tự động ngắt mạch khi có sự cố chập, cháy hay hỏa hoạn.
  Ngoài ra, tủ điện hạ thế còn được chia theo cách đơn giản nhất là
  - Tủ điện hạ thế trong nhà
  - Tủ điện hạ thế ngoài trời
  Công ty sản xuất tủ điện Hahuco chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn, báo giá trọn gói tủ điện các loại: tủ hạ thế ngoài trời, tủ hạ thế trong nhà,... chi tiết và cạnh tranh nhất.
  Thông tin liên hệ:
  CÔNG TY CỔ PHẦN HAHUCO VIỆT NAM
  Trụ sở chính: Lô 45 khu đấu giá A1, A2, A3, Tổ 5, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, Hà Nội
  Hotline: 0986.123.128 - 0902.112.296
   

Share This Page