Có cần rút hồ sơ gốc xe ô tô không

Discussion in 'Sang tên xe' started by admin, Mar 21, 2022.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tại sao lại phải rút hồ sơ gốc xe ô tô, cần rút ra để làm gì? xe cùng tỉnh có cần rút không?
  Có cần rút hồ sơ gốc xe ô tô không
  Tại sao lại phải đi rút hồ sơ gốc xe ô tô, cần rút để làm gì ? xe cùng tỉnh có cần rút không?
  Đó là những câu hỏi bên Cộng Đồng Ô Tô Cũ thường nhận được từ quý khách khi tiến hành mua bán sang tên xe ô tô cũ, xe đã qua sử dụng.
  Trước khi tư vấn về thủ tục rút hồ sơ gốc, Tôi sẽ nói sơ qua về Bộ hồ sơ gốc xe ô tô và có cần dịch vụ rút hồ sơ gốc xe ô tô hay chúng tự làm,
  hồ sơ gốc là gì?

  Là bộ Hồ sơ ban đầu của chiếc xe do nhà sx cung cấp. Hồ sơ được niêm yết và đóng dấu niêm phong. Và người cũng như chủ sở hữu không có quyền mở bản gốc hồ sơ. Chỉ có cảnh báo mới thông tin được quyền mở.


  Có nên nhờ dịch vụ để tiếp tục rút hồ sơ gốc xe ô tô hay không?

  Trong trường hợp quý khách là người bận rộn, không có nhiều thời gian, cũng như không bắt thủ rút hồ sơ xe ô tô , sợ hãi về thủ tục thì Khi quý Khách có nhu cầu mua xe tải, thu mua Xe oto cũ… liên hệ với Cộng Đồng Ô tô Cũ, để chúng tôi hỗ trợ rút hồ sơ cho Quý Khách, tỉnh nào chúng tôi cũng làm được nhé, Quý Khách có nhu cầu, Quý không miễn phí mà hãy gọi máy lên ngay qua dây nóng của chúng tôi, tôi nhé.


  Thẩm quyền đăng ký sang xe tên

  Căn cứ 3 Điều lệ 3 Thông tư 15/2014 / TT-BCA, thẩm quyền đăng ký sang tên xe thuộc về Công an huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú.


  Lưu ý:


  Xe được đăng ký xe và biển số ở đâu thì thực hiện thủ tục sang tên ở đó; ví dụ:


  - Xe ô tô làm Phòng cảnh sát công ty đăng ký cấp tỉnh và biển số thì thực hiện thủ tục sang tên theo thủ tục hành chính ở cấp tỉnh.


  - Xe mô hình (xe máy) do Phòng CSGT Công an cấp tỉnh thực hiện sang tên theo TTHC cấp tỉnh; trường hợp do Công an cấp huyện đăng ký và biển số thì thực hiện thủ tục hành chính ở cấp huyện


  Lệ phí rút hồ sơ gốc xe ô tô.

  Hiện nay cũng chưa có quy định pháp luật nào quy định về việc rút bớt hồ sơ gốc xe ô tô chỉ có quy định về việc nộp phí mà trước đó bạn sẽ thấy rõ khi đăng ký xe ô tô.

  Sơ đồ gốc ô tô tphcm là thủ tục cần thực hiện trong trường hợp mua bán xe trong phạm vi khác tỉnh, thành phố, còn trong trường hợp bên mua và bên bán cùng tỉnh thì không cần thực hiện. Gỡ gốc hồ sơ xe mất bao lâu? Thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy như thế nào? Tham khảo chi tiết bài viết này nhé.
   
  Last edited: Mar 21, 2022

Share This Page